BÁN HÀNG “XUYÊN BIÊN GIỚI” THỜI CÔNG NGHỆ VỚI MÔ HÌNH DROPSHIP
Gold Rhino

BÁN HÀNG “XUYÊN BIÊN GIỚI” THỜI CÔNG NGHỆ VỚI MÔ HÌNH DROPSHIP

Thứ Sáu, 15/04/2022
BIV

Bạn là người đam mê kinh doanh và bạn có mong muốn khởi nghiệp? Trong quá trình tìm hiểu bạn đã được nghe qua mô hình Dropship qua các diễn đàn kinh doanh, group trao đổi kinh nghiệm bán hàng...Hiện tại bạn muốn kinh doanh thông qua mô hình này và cần tìm hiểu sâu hơn về nó. Bài chia sẻ lần này của GOLD RHINO chính là dành cho bạn.

1. Mô hình Dropship – Mô hình bán hàng “xuyên biên giới” thời công nghệ:

Dropship là một cơ hội kinh doanh online cực kỳ nổi bật trong nhiều năm gần đây. Mô hình kinh doanh Dropship cho phép bạn bán hàng nhưng không cần phải bỏ vốn nhập hàng. Việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và sau đó, nhà cung cấp sẽ gửi hàng đến địa chỉ của khách. Lợi nhuận của bạn chính là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá mà bạn báo với khách hàng.

 

2. Quy trình của mô hình Dropship:

2.1 Nhà cung cấp – Nơi bạn lấy nguồn hàng:

Đầu tiên, bạn cần phải tìm nhà cung cấp, nhà bán sỉ uy tín. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm cho những đơn hàng từ bạn và lưu kho những sản phẩm đang kinh doanh.

2.2 Cửa hàng của bạn:

Đây là một cửa hàng thương mại điện tử, nơi khách hàng có thể đặt hàng. Bạn cần đăng tải sản phẩm, thiết kế giao diện, xây dựng hệ thống bán hàng để khách hàng dễ dàng mua sắm.

3.3 Khách hàng:

Sau khi hàng được đặt, bạn cần phải thông báo trực tiếp tới nhà cung cấp. Bạn chỉ cần trả cho nhà cung cấp tiền sản phẩm sau khi khách hàng đã thanh toán.

3. Lý giải mô hình Dropship đang ngày càng được giới kinh doanh “chuộng”:

3.1 Dễ dàng để bắt đầu:

Bạn không cần phải là một chuyên gia kinh doanh để khởi nghiệp. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian học những điều căn bản, bạn có thể khởi nghiệp một cách nhanh chóng và học những gì còn thiếu xót trong quá trình làm việc.

Việc khởi nghiệp với một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thường sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng mô hình dropship:

-Bạn không phải đóng gói và vận chuyển các đơn hàng.

-Bạn không phải theo dõi hàng nhập – hàng tồn kho trên sổ sách.

-Bạn sẽ không phải xử lý các giấy tờ kinh doanh.

-Bạn cũng sẽ không cần xây dựng một mặt bằng kinh doanh, nhà kho để chứa hàng hóa.

3.2 Chi phí đầu tư thấp:

Bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn cho việc bán hàng online, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc laptop nhỏ nhắn bạn đã có thể tạo nên một doanh nghiệp mang thương hiệu cá nhân, không cần có mặt bằng để bắt đầu. Chi phí chủ yếu là hoàn thiện kênh bán hàng và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng mua hàng của bạn.

3.3 Rủi ro trong quá trình bán hàng thấp:

Nếu cửa hàng của bạn không bán được hàng, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho. Nếu bạn muốn ngừng hợp tác, bạn sẽ được hoàn lại vốn còn dư.

3.4 Bán hàng xuyên biên giới:

Các doanh nghiệp sử dụng mô hình Dropship có thể dễ dàng bán hàng dù di chuyển đến bất kỳ đâu chỉ với một thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu, trong mọi thời điểm, ngay cả khi bạn đi du lịch nghỉ dưỡng hay ngồi cà phê cùng chiến hữu.

 

4. Mặt hạn chế của mô hình Dropship:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở nội dung trên, mô hình Dropship cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế.

Vì đây là cơ hội kinh doanh ít vốn, dễ thực hiện, cơ hội cao đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh cũng sẽ cao. Do đó doanh nghiệp của bạn cần phải tạo được sự khác biệt. Việc đầu tư vào online marketing, SEO và website để tạo sự tin tưởng và mối quan hệ lâu dài với các khách hàng cũ và mới là điều rất cần thiết.

 Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với mô hình bán hàng truyền thống. Mức chiết khấu của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Trong môi trường kinh doanh ngày càng khốc liệt, đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận lợi nhuận thấp để bán được hàng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của GOLD RHINO về mô hình Dropship. Hy vọng, với bài chia sẻ này, bạn đã có được thật nhiều những thông tin thật hữu ích cho mình.

Nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội doanh, bạn thích được đem những dòng sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng, thích mang lại cho khách hàng dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng, Dropship chính là lựa chọn hoàn hảo hàng đầu dành cho bạn.

GOLD RHINO tự hào là đơn vị đồng hành cùng các bạn Startup trong lĩnh vực dệt may, đặc biệt là mặt hàng áo thun. GOLD RHINO chuyên sản xuất và phân phối sỉ, lẻ áo thun cao cấp đạt tiêu chuẩn Nhật Bản bằng chất liệu 100% cotton.

 

  • Với kho hàng lên đến 100.000 áo thành phẩm và 100.000 áo bán thành phẩm đang chờ được sản xuất cùng công nghệ may hiện đại nhưng có mức giá bán thấp hơn gấp nhiều lần so với giá trị thực của sản phẩm.

 

  • Sự cam kết tuyệt đối từ Gold Rhino: “Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về sản phẩm” và đây cũng là sự cốt lõi tạo nên giá trị thương hiệu. Vấn đề kinh doanh tốt đẹp hay thất bại, nó nằm ở cách tạo nên uy tín từ quý vị đến khách hàng.

 

  • Chính sách đổi trả hàng hóa khi lỗi, hoặc thậm chí khách hàng sỉ kinh doanh “chưa gặp thời” vẫn không phải chịu bất kỳ rủi ro nào.
Vận chuyển toàn cầu

Vận chuyển toàn cầu

Chúng tôi vận chuyển toàn cầu với các hóa đơn trên 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ online 24/24

Hỗ trợ online 24/24

Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng 24/24 tất cả các ngày trong tuần

Miễn phí đổi

Miễn phí đổi

Miễn phí đổi trong 07 ngày cho tất cả các mặt hàng

Ưu đãi hấp dẫn

Ưu đãi hấp dẫn

Chương trình khuyến mãi liên tục cập nhật

Danh sách yêu thích
hotline
0833 575 247